Cách làm canh mọc nấu măng chua

Canh mọc nấu măng chua là món ăn truyền thống, có vị ngọt của nước, măng dai giòn cùng với kết cấu mềm mại hấp dẫn của viên mọc. Cùng tìm hiểu cách làm canh mọc nấu măng chua ngon này.

Nguyên liệu canh mọc nấu măng chua

  • Giò sống: 200g.
  • Măng chua: 300g.
  • Cà chua: 200g.
  • Nước mắm, muối, hạt nêm.
  • Hạt tiêu, hành, thì là.

Cách làm canh mọc nấu măng chua

  1. Giò sống để ra bát, dùng thìa quết đều, nêm vào chút muối, hạt tiêu. Cà chua, thì là, măng chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, thì là thái nhỏ.
  2. Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành cho thơm, đổ cà chua vào đảo đều. Cà chua chín, mềm thì đổ nước ngập mặt cà. Đun sôi, đổ tiếp măng chua vào, đợi sôi bùng rồi nêm muối, nước mắm, hạt nêm.
  3. Măng chua mềm dùng thìa thả từng viên giò sống vào nồi, tiếp tục đun sôi. Giò sống chín nêm lại gia vị tùy theo sở thích. Tắt bếp, rắc thì là lên bề mặt nồi canh. Múc ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm canh mọc nấu măng chua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x