Cách nấu cà tím bung thịt đậu: Ngon cho bữa tối

Món cà tím bung đậu thịt là món ăn ngon dân dã, rất hợp ăn cùng cơm trong bữa tối. Cùng trổ tài vào bếp với cách nấu cà tím bung thịt đâu thơm ngon.

Nguyên liệu:

  • Cà tím tròn: 2quả.
  • Thịt chân giò: 200g.
  • Nghệ tươi: 1 miếng, băm nhỏ.
  • Đậu phụ mơ: 3 bìa.
  • Dầu ăn, hành khô, lá lốt, tía tô, hành lá, giấm bỗng, nước mắm, bột canh.

Cách làm:

  1. Cà tím rửa sạch vỏ ngoài, bổ miếng cau, ngâm nước muối loãng cho ra bớt nhựa. Khi nào gần nấu thì vớt ra để ráo.
  2. Thịt chân giò nướng xém, rửa sạch, thái miếng, ướp nước mắm và nghệ tươi.
  3. Lá lốt, tía tô, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Hành khô bóc vỏ, thái khoanh.
  5. Đậu phụ nguyên bìa đem rán vàng (có thể mua loại đậu rán sẵn ở hàng) rồi xắt thành những miếng mỏng.
  6. Phi thơm hành khô với chút dầu ăn trong nồi, cho thịt lợn đã ướp vào đảo chín. Tiếp đó cho cà tím và đậu phụ vào đảo nhẹ. Thêm nước và một nửa lượng bỗng rượu vừa ngập các nguyên liệu trong nồi, nêm nếm vừa ăn, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa đun ngấm.
  7. Rắc lá lốt, tía tô, hành lá vào đảo đều cho rau chín tới là được.

Chúc bạn thành công với cách nấu cà tím bung thịt đậu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x