Cách làm cà ri gà: Đơn giản, ngon, đúng điệu

Cách làm cà ri gà: Đơn giản, ngon, đúng điệu 1

Cà ri gà có hương vị cay, giữa cà rốt, thịt gà, khoai tây. Cùng xem cách làm cà ri gà đơn giản, ngon, đúng điệu trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu cà ri gà

  • 1 con gà mái dầu độ 2kg.
  • 2 gói bột cà ri.
  • 1 hũ cà ri.
  • 50g hột điều rang sẵn (hột điều dầu, có màu đỏ).
  • Quế, đinh hương, lá thơm.
  • 500g khoai tây loại vừa.
  • 1 củ tỏi, dầu ăn.
  • 100g củ hành nhỏ.
  • Đường, tiêu, muối.
  • 1 hộp sữa tươi loại nhỏ 250ml.
  • 1 trái dừa khô.

Cách làm cà ri gà

  1. Gà làm sạch, chặt từng miếng vuông to cạnh độ 4cm.
  2. Hành, tỏi xắt mỏng, băm nhỏ.
  3. Ướp gà với hành, tỏi băm nhỏ + muối + tiêu + đường độ 20 phút. Cho bột cà ri và hũ cà ri vào, trộn đều ướp thêm độ 20 phút nữa.
  4. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, đem chiên hơi vàng. – Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt để riêng và 3 chén nước dảo.
  5. Quế + đương hương + hột điều giã nhỏ, trộn chung.
  6. Bắc chảo lên bếp, để lửa to, đổ nhiều dầu vào chảo, để thật nóng rồi cho bột quế + đinh hương + hột điều + lá thơm vào độ 1 phút, xong đổ thịt gà vào chiên cho hơi vàng và săn đều, khi chiên nên phân ra làm 2 hoặc 3 đợt để chiên từng ít một cho thịt gà vàng đều.
  7. Cho thịt gà đã chiên vào xoong, đổ 3 chén nước đảo dừa vào hầm, lúc thịt gần mềm, cho khoai tây vào.
  8. Khi gà mềm, đổ nước dừa vào đun khoảng 5 phút nhắc xuống, cho sữa tươi vào.
  9. Món này ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc với bún dọn kèm với muối, tiêu, chanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà ri gà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *