Cách làm cá chép om dưa: Ngon như nhà hàng

Cá chép om dưa là một món ăn thích hợp ăn vào mùa lạnh, thịt cá mềm nóng hổi ăn cùng dưa chua kết hợp nước nắm ớt cay thơm ngon. Nếu bạn yêu thích món ăn này, cùng tìm hiểu cách làm cá chép om dưa trong bài viết sau nhé.

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 1 con (700-1000g).
  • Cà chua: 3 quả.
  • Dưa chua: 400g.
  • Nước dùng: 500ml.
  • Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô.
  • Dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

Cách làm:

  1. Cá chép đánh vẩy, mọi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng, ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm.
  2. Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng.
  3. Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
  4. Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn. Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  5. Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, cho cá chép vào chao qua, gắp ra để sẵn.
  6. Tiếp tục cho ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua, dưa vào xào săn, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chín mềm.
  7. Sau đó cho cá chép đã chao dầu vào om chín, chế nước dùng vào om cùng, nêm nếm lại vừa ăn.
  8. Thêm hành, thì là vào là được.
  9. Ăn với cơm hoặc bún tùy thích.

Chúc bạn thành công với cách làm cá chép om dưa, đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x