Cách làm bò bít tết tại nhà: Ngon như nhà hàng

Cách làm bò bít tết tại nhà: Ngon như nhà hàng 1

Bò bít tết là món ăn sang trọng thường có trong menu ở các nhà hàng phương tây. Nếu bạn yêu thích món ăn ngon vừa chưa từng thử món ăn này, thì cùng tìm hiểu cách làm bò bít tết và thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt thăn bò: 300g.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Bơ chảy: 20g.
  • Bột năng: 10g.
  • Khoai tây: 1 củ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Xà lách: 1-2 cây.
  • Ít rượu Brandy.
  • Tiêu sọ, nêm, muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:

  1. Thịt bò rửa sạch, xắt miếng to bản dây khoảng 5mm, dần mỏng. Ướp với tỏi băm nhỏ, tiêu sọ đập dập, đường, hạt nêm trộn đều.
  2. Trộn nhuyễn đều bơ chảy vớt bột năng, cho vào thịt bò trộn đều.
  3. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  4. Cà rốt cạo vỏ, tỉa hoa luộc chín.
  5. Xà lách nhặt rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
  6. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng, để ráo, cho vào ngăn đá trước khi chế biến nửa ngày giúp khoai giòn hơn khi rán. Chiên khoai trên lửa nhỏ, khi khoai vàng, vớt ra để ráo dầu, rắc muối tiêu.
  7. Thịt bò trước khi chiên rắc muối, tiêu đều hai mặt. Đợi dầu sôi, chiên vàng hai mặt ở mức lửa lớn trong khoảng 30 giây đến 1 phút tùy sở thích thịt chín kỹ hay chín tái. Cho rượu Brandy quanh chảo, tạo lửa trên bề mặt thịt. Xếp thịt ra đĩa.
  8. Bày xà lách, cà rốt, khoai tây chiên ăn kèm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò bít tết tại nhà!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *