Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy

Bánh flan là một món tráng miệng thơm ngon và dễ ăn, đặc biệt các bạn nhỏ rất thích. Nếu bánh flan sữa tươi hay bánh flan trứng sữa đã trở nên quen thuộc và có phần nhàm chán, vậy sao bạn không thử đổi khẩu vị với bánh flan nước cốt dừa. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh flan nước cốt dừa qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về bánh flan nước cốt dừa

Bánh flan nước cốt dừa là một biến thể của bánh flan truyền thống, đặc trưng bởi hương thơm và vị béo ngậy của dừa, vị đăng đắng của caramel tạo nên hương vị riêng mà chỉ có ở món này.

Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy 6

Cách làm bánh flan nước cốt dừa tuy không phức tạp và cũng không có thay đổi gì nhiều so với cách làm của bánh flan truyền thống, nhưng thành quả thì lại rất đáng mong đợi.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tìm hiểu cách làm bánh flan nước cốt dừa, chúng ta hãy cùng xem cần chuẩn bị những nguyên liệu gì cho loại bánh này nhé.

Nguyên liệu cho 10 chiếc bánh gồm có:

  • 3 quả trứng gà.
  • 190ml nước cốt dừa.
  • 90ml sữa tươi không đường.
  • 3 muỗng canh sữa đặc có đường.
  • 5ml tinh chất vanilla.
  • 500g đường.
  • 35ml nước

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ để làm bánh như xửng hấp, tô lớn, rây bột hay phới lồng.

3. Cách làm bánh flan nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị caramel

Trước tiên, bạn chuẩn bị đường và một lượng nước phù hợp với lượng đường, thông thường, bạn chỉ cần dùng một chén nước nhỏ khoảng 20ml cho khoảng 300g đường. Sau đó cho đường vào nồi và bật lửa lớn.

Khi bạn thấy đường bắt đầu có dấu hiệu tan chảy thì giảm nhỏ lửa và khuấy đều tay liên tục. Khi đường tan hết và chuyển thành dạng sệt cũng như đạt được màu sắc vừa ý, bạn tắt bếp và cho nước vào, khuấy thật nhanh và đều tay cho đến khi không còn vón cục nữa là được.

Nấu xong bạn đổ caramel vào khuôn, chú ý rải đều đáy khuôn, vậy là bạn đã hoàn thành phần một của cách làm bánh flan nước cốt dừa.

Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy 7

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp làm bánh

Cho sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi sữa đặc tan hết và hỗn hợp ấm lên là được.

Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy 8

Bước 3: Cho trứng vào một cái tô lớn, đánh tan, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa và nước cốt dừa vào khuấy đều. Các bạn nhớ là đổ hỗn hợp sữa từ từ và từng chút một, nếu không thì trứng sữa bị chín đấy!

Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy 9

Bước 4: Cho vanilla vào hòa chung với hỗn hợp. Sau đó lược hỗn hợp này qua rây để hỗn hợp mịn hơn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng, sữa, nước cốt dừa vào khuôn đã tráng đều caramel dưới đáy. Cho vào xửng hấp đã làm nóng trước đó 8 – 10 phút. Hấp bánh từ 20 – 30 phút là bánh chín.

Cách Làm Bánh Flan Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy 10

Lưu ý khi làm bánh flan nước cốt dừa

Khi chuẩn bị phần caramel, bạn cần kiểm soát lửa cẩn thận một chút nếu không caramel sẽ bị cháy và tạo ra vị đắng, ảnh hưởng đến hương vị của bánh flan.

Đối với màu sắc của caramel, nếu bạn muốn caramel có màu đậm, bạn có thể đun lâu một chút, còn nếu bạn muốn có màu nhạt thì có thể tắt bếp sớm.

Bạn cũng nên lưu ý về tỷ lệ đường và nước, nếu quá ít nước thì caramel của bạn sẽ nhanh chóng đông cứng thành kẹo, còn quá nhiều sẽ khiến caramel bị loãng và sẽ bị hòa tan khi đổ bánh vào.

Có rất nhiều bạn làm bánh flan bị rỗ mặt, dó đó để bánh không bị rỗ mặt thì trước khi hấp, bạn hãy dùng một chiếc khăn thấm nước tốt che ở mặt nồi và đóng nắp nồi thật kín.

Ngoài ra, bạn nên chú ý chuẩn bị phần hỗn hợp bánh trước khi chuẩn bị phần caramel để tránh caramel để lâu sẽ bị đông cứng thành kẹo.

4. Kết luận

Thành quả làm ra là chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon và béo ngậy mùi nước cốt dừa. Màu vàng nhẹ thanh lịch của bánh kết hợp cùng màu nâu trầm của phần của lớp caramel khiến món bánh trở nên đẹp mắt và hấp dẫn.

Bánh flan nước cốt dừa là một món ăn vô cùng thú vị và có thể dùng làm món tráng miệng hay món ăn vặt cho cả bốn mùa. Hi vọng cách làm bánh flan nước cốt dừa trên đây sẽ giúp các bạn tự làm được món bánh flan cốt dừa ưng ý và ngon miệng.