Cách Làm Bánh Flan Hoa Đậu Biếc Không Cần Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Đến Không Ngờ

Bánh Flan là một món tráng miệng quen thuộc với nhiều người bởi độ thơm ngon , béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở mùi vị truyền thống, đã có rất nhiều hương vị mới được ra đời như flan nước cốt dừa thanh mát, flan cà phê đậm đà, flan phô mai béo ngậy, … Nổi bật trong đó phải kể đến món bánh flan kết hợp cùng hoa đậu biếc vừa kích thích vị giác vừa tốt cho sức khỏe.

1. Giới thiệu về bánh flan hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc từ lâu được biết đến là loài hoa có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống; đặc biệt khi kết hợp cùng bánh flan sẽ mang tới một món tráng miệng tuyệt hảo với màu sắc tuyệt đẹp và mùi vị hấp dẫn.

Flan rau câu đậu biếc có vẻ ngoài cực bắt mắt
Flan rau câu đậu biếc có vẻ ngoài cực bắt mắt

2. Nguyên liệu làm bánh flan hoa đậu biếc

Nguyên liệu trong bài viết dùng để chuẩn bị cho 6 phần bánh, tùy theo số lượng thành viên trong gia đình bạn để tùy chỉnh nguyên liệu nhé!

  • 4 lòng đỏ trứng gà ta
  • 3 muỗng canh sữa đặc Ông Thọ
  • 300ml sữa tươi Vinamilk có đường
  • 6 muỗng canh đường cát trắng
  • 1 muỗng cà phê bột rau câu Con Cá Dẻo Hiệp Long
  • 10gr bột rau câu Con Cá Giòn Hiệp Long
  • 8gram hoa đậu biếc
  • 2 muỗng tinh chất hương vanilla Rayner’s
  • Nước lọc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ khác như nồi, tô lớn, rây lọc và khuôn bánh 2 kích cỡ to nhỏ ( có thể sử dụng bát con ăn cơm để thay thế khuôn nhỏ hoặc làm khuôn lớn bằng cách cắt từ vỏ lon bia ra )

3. Cách làm bánh flan hoa đậu biếc

Bước 1: Làm nước hoa đậu biếc

Ngâm 5g hoa đậu biếc cùng 1 bát con nước sôi cho đến khi hoa phai hết màu (khoảng 5 – 7 phút), sau đó vớt bỏ phần xác hoa và lấy phần nước màu xanh.

Ngâm hoa đậu biếc cùng nước sôi
Ngâm hoa đậu biếc cùng nước sôi

Bước 2: Làm phần nhân bánh với hỗn hợp rau câu trứng sữa

Đánh đều 4 lòng đỏ trứng gà sau đó cho ra 1 cái nồi sạch nhỏ. Cho lần lượt 300ml sữa tươi có đường và 3 muỗng sữa đặc vào đánh cùng, tiếp đó bắc lên bếp và mở lửa nhỏ.

Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh
Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh

Sau khi hỗn hợp trứng sữa ấm lên thì cho 1 muỗng cà phê rau câu dẻo và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp keo lại, nặng tay thì cho thêm vani vào.

Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi thì bắc nồi xuống, rót hỗn hợp vào bát con ( có thể thay bát con bằng khuôn bánh nhỏ ) và để một lúc cho đông lại.

Rót hỗn hợp nhân trứng sữa rau câu vào bát con
Rót hỗn hợp nhân trứng sữa rau câu vào bát con

Bước 3: Tạo phần vỏ ngoài bánh bằng hỗn hợp rau câu hoa đậu biếc màu xanh

Cho 10gr bột rau câu giòn và 3 muỗng canh đường vào trong 300ml nước lọc, khuấy đều để rau câu và đường tan ra. Sau đó cho phần nước hoa đậu biếc đã chuẩn bị ở bước 1 vào khuấy cùng rồi đặt lên bếp đun.

Rót nước hoa đậu biếc đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp đường rau câu
Rót nước hoa đậu biếc đã chuẩn bị trước đó vào hỗn hợp đường rau câu

Trong quá trình đun rau câu, bạn nhớ đun với lửa nhỏ và hớt hết phần bọt để rau câu trong, có màu đẹp mắt và không bị rỗ nhé. Khi hỗn hợp đã sôi được 2 – 5 phút thì bạn có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thiện chiếc bánh flan rau câu đậu biếc

Bạn múc một lớp rau câu đậu biếc vào khuôn lớn ( có thể chế bằng vỏ lon bia ), sau đó đặt phần nhân hỗn hợp trứng sữa vào đó rồi lại tiếp tục rót thêm phần nước rau câu đậu biếc vào, cứ tiếp tục như vậy với những chiếc khuôn còn lại.

Rót hỗn hợp rau câu đậu biếc màu xanh kèm nhân trứng sữa vào khuôn
Rót hỗn hợp rau câu đậu biếc màu xanh kèm nhân trứng sữa vào khuôn

Bước tiếp theo, bạn để các khuôn vừa rót vào tủ lạnh ngăn mát 10 phút để bánh đông lại là có thể đem bánh ra thưởng thức được rồi nhé!

Lớp vỏ đậu biếc xanh bao bọc bên ngoài và nhân trứng sữa ở giữa
Lớp vỏ đậu biếc xanh bao bọc bên ngoài và nhân trứng sữa ở giữa

4. Lưu ý khi làm bánh flan hoa đậu biếc

Nên bảo quản bánh vào hộp đậy nắp và tránh để bánh gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như cá bởi bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng. Bánh có thể sử dụng được từ 7 – 10 ngày nếu bảo quản đúng cách trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh flan đậu biếc là một món ăn vô cùng thú vị và đẹp mắt, rất thích hợp để cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm flan đậu biếc cùng trân châu hoặc rau câu sợi, vô cùng vừa miệng và hấp dẫn.

Flan rau câu đậu biếc đẹp mắt và ngon ngất ngây
Flan rau câu đậu biếc đẹp mắt và ngon ngất ngây

Với công thức trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ dễ dàng hoàn thành món bánh flan rau câu hoa đậu biếc. Chúc bạn thành công!