2004 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào?

Trong phong thủy, mỗi người sinh ra ở những năm tuổi khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau về tính cách, vận mệnh. Vậy năm sinh 2004 thuộc mệnh gì? Những người sinh năm 2004 là tuổi con gì? Gia chủ sinh năm 2004 nên xây nhà theo hướng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi “2004 mệnh gì?” đồng thời chia sẻ thêm những thông tin liên quan đến năm tuổi 2004. Hãy cùng tham khảo nhé!

2004 tuổi gì? Mệnh gì?

Có thể nói, một số những thông tin cơ bản đầu tiên mà mọi người luôn quan tâm khi tìm hiểu, nghiên cứu về năm sinh 2004 nói riêng và tất cả các năm tuổi khác nói chung đó là: con giáp đại diện, cung mệnh, nạp âm,…

Vậy con giáp đại diện cho năm 2004 là con gì? Những người sinh năm 2004 thuộc mệnh gì? Hãy cùng giải đáp những câu hỏi này trước khi đi sâu tìm hiểu về năm tuổi 2004 nhé!

Trong 12 con giáp, con khỉ là con giáp đại diện cho năm sinh 2004. Như vậy, những người sinh năm 2004 (từ ngày 22/01/2004 đến ngày 08/02/2005) là tuổi con khỉ (Giáp Thân) và tính đến hiện tại, tức năm 2021, họ đã 17 tuổi.

Con Khỉ - Con giáp đại diện cho năm tuổi 2004

Con Khỉ – Con giáp đại diện cho năm tuổi 2004

Theo phong thuỷ, những người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thuỷ, có nạp âm là Tuyền Trung Thuỷ. Đây là 1 trong 6 nạp âm của hành Thuỷ, đại diện cho dòng nước trong trẻo, mát lành ở giữa con suối. (Theo nghĩa Hán Việt: “Tuyền” nghĩa là con suối, “Trung” nghĩa là ở giữa, “Thuỷ” nghĩa là nước.)

Theo đó, những người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thuỷ, có nạp âm là Tuyền Trung Thuỷ thường có tính cách hào phóng, vô tư, thoải mái với tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ mọi người mà không cần đền đáp. Họ là những người rất thông minh, trí tuệ, làm việc cẩn trọng đồng thời khá linh hoạt và tinh tế khi xử lý các tình huống.

Cuộc đời của những người thuộc ngũ hành nạp âm này có thể không quá giàu sang nhưng luôn đầy đủ, không bao giờ sợ thiếu tiền tuy nhiên cần biết nắm bắt cơ hội để đạt được thành công.

2004 hợp tuổi gì?

Thông thường, khi kinh doanh buôn bán hay thực hiện những công việc quan trọng, mọi người có xu hướng lựa chọn kết hợp với những người phù hợp với năm tuổi của mình. Theo đó, có rất nhiều những câu hỏi được đặt ra như: “ 2004 có hợp với 1998 không?”, “2004 với 2005 có hợp không?”.

Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng tìm hiểu xem năm 2004 (Giáp Thân) phù hợp với những năm tuổi nào nhé!

Nam Giáp Thân

 • Trong kinh doanh, làm ăn, buôn bán: Nam Giáp Thân phù hợp Giáp Thân cùng tuổi, tuổi Mậu Tý, tuổi Bính Tuất, tuổi Đinh Sửu, tuổi Canh Dần.
 • Trong tình yêu, hôn nhân: Nam Giáp Thân phù hợp với tuổi Giáp Thân, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ.

Nữ Giáp Thân

 • Trong kinh doanh, làm ăn, buôn bán: Nữ Giáp Thân phù hợp với Giáp Thân cùng tuổi, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Dần.
 • Trong tình yêu, hôn nhân: Nữ Giáp Thân phù hợp với tuổi Giáp Thân, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Dần, tuổi Quý Tỵ, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ.

Việc lựa chọn kết hợp với những người hợp tuổi sẽ giúp mang đến nhiều may mắn, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công, viên mãn.

2004 hợp hướng nào?

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc lựa chọn hướng nhà sao cho hợp phong thuỷ và bản mệnh luôn là điều mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm và tìm hiểu.

Với những gia chủ sinh năm 2004, tuỳ theo gia chủ là nam hay nữ mà việc xác định cũng như lựa chọn hướng nhà hợp phong thuỷ sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Nam sinh năm 2004 nên xây nhà theo hướng:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Giúp thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.
 • Hướng Tây (Thiên y): Được quý nhân phù trợ, giúp cải thiện và nâng cao sức khoẻ.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): Mang đến sự hưng thịnh, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): Mang đến sự bình yên, may mắn và phát triển.

Bên cạnh đó, nam sinh năm 2004 nên tránh xây nhà theo các hướng: hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Hoạ hại), hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), hướng Nam (Lục sát).

Nữ sinh năm 2004 nên xây nhà theo hướng:

 • Hướng Đông Nam (Sinh khí): Mang đến sự thành công, danh tiếng và giàu sang.
 • Hướng Đông (Thiên y): Mang đến tài vận tốt, giúp đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức khỏe.
 • Hướng Nam (Diên niên): Mang đến sự hòa thuận, bình yên cho gia đình.
 • Hướng Bắc (Phục vị): Mang đến sự may mắn trong công việc, củng cố tinh thần.

Bên cạnh đó, nữ sinh năm 2004 nên tránh xây nhà theo các hướng: hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ), hướng Tây (Hoạ hại), hướng Tây Bắc (Lục sát).

Theo đó, gia chủ sinh năm 2004 nên nghiên cứu kỹ càng đồng thời tham khảo ý kiến từ góc độ chuyên môn của các kiến trúc sư chuyên nghiệp để có thể sở hữu được một căn nhà vừa hợp phong thuỷ vừa mang vẻ đẹp có giá trị thẩm mỹ cao.

2004 xây nhà năm nào?

Có thể nói, khi xây nhà, một trong những vấn đề quan trọng đầu tiên mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm đó là lựa chọn năm phù hợp để khởi công.

Để xác định được năm phù hợp cho việc khởi công xây nhà, gia chủ cần căn cứ vào các yếu tố như: năm tuổi, giới tính, bản mệnh, ngũ hành nạp âm,… Đồng thời, cần tránh các năm có hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Dự đoán những năm thuận lợi cho gia chủ sinh năm 2004 (Giáp Thân) xây nhà đó là: Bính Thân 2016, Kỷ Hợi 2019, Ất Tỵ 2025, Mậu Thân 2028, Đinh Tỵ 2037, Quý Hợi 2043, Nhâm Thân 2052, Ất Hợi 2055.

Gia chủ Giáp Thân nên lựa chọn những năm hợp phong thuỷ để khởi công xây nhà, giúp quá trình thực hiện được tiến hành một cách thuận lợi, mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc cho cuộc sống của cả gia đình.

2004 hợp màu gì?

Lựa chọn màu sắc phù hợp với năm tuổi cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là khi có nhu cầu mua xe, sơn sửa, trang trí nhà,…

Theo phong thuỷ, tuỳ thuộc vào ngũ hành nạp âm mà mỗi năm sinh sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau.

Những người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thuỷ, có nạp âm là Tuyền Trung Thuỷ. Bởi vậy sẽ tương sinh, tương hợp và tương khắc với những màu sắc sau đây:

 • Màu sắc tương sinh: màu trắng và màu xám (thuộc mệnh Kim).
 • Màu sắc tương hợp: màu đen và màu xanh dương (thuộc mệnh Thuỷ).
 • – Màu sắc tương khắc: màu nâu và màu vàng (thuộc mệnh Thổ), màu đỏ và màu cam (thuộc mệnh Hoả).
Xanh nước biển - Một trong những gam màu phù hợp với người mệnh Thủy

Xanh nước biển – Một trong những gam màu phù hợp với người mệnh Thủy

Như vậy, khi có nhu cầu mua xe hay trang trí nhà ở, những người sinh năm 2004 thuộc ngũ hành nạp âm Tuyền Trung Thuỷ nên lựa chọn những màu sắc tương sinh hoặc tương hợp để có được nhiều may mắn và thuận lợi trong suốt quá trình sử dụng về sau.

2004 hợp số nào?

Những người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thuỷ sẽ phù hợp với những con số sau:

 • Nam sinh năm 2004 phù hợp với số: 02, 05, 08, 09.
 • Nữ sinh năm 2004 phù hợp với số: 01, 06, 07.

2004 hợp cây gì?

Có thể nói, cây cỏ hoa lá từ thiên nhiên luôn là một yếu tố góp phần mang đến bầu không khí trong lành, thoải mái, giúp làm đẹp cho không gian sống, không gian làm việc,…Bên cạnh đó, nhiều loại cây, loại hoa còn mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt, phù hợp với từng năm tuổi, vận mệnh khác nhau.

Với những người sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy, khi lựa chọn cây, hoa phong thủy, nên chọn những loại cây hoặc loài hoa có màu trắng (thuộc mệnh Kim) hoặc màu xanh nước biển, màu đen (thuộc mệnh Thủy). Những loại cây, loại hoa có màu sắc này sẽ giúp người mệnh Thủy đón nhận được nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Một số loại cây phong thủy phù hợp cho những người sinh năm 2004 mệnh Thủy đó là: cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây kim tiền, cây lan chi, cây ngọc ngân, cây tùng la hán,…

Cây lưỡi hổ - Loại cây phong thủy dành cho những người sinh năm 2004 (Giáp Thân) mệnh Thủy

Cây lưỡi hổ – Loại cây phong thủy dành cho những người sinh năm 2004 (Giáp Thân) mệnh Thủy

Bên cạnh đó, người mệnh Thủy nên tránh lựa chọn những loại cây, loại hoa có màu nâu hoặc màu vàng (thuộc mệnh Thổ) bởi mệnh Thổ khắc mệnh Thủy.

2004 tam tai năm nào?

Theo phong thủy, tam tai là vận hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi năm tuổi. Đây được xem là một quy luật, diễn ra theo một vòng tuần hoàn, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Những người sinh năm 2004 (Giáp Thân) sẽ gặp hạn tam tai vào những năm: năm Dần, năm Mão, năm Thìn.

Trong 3 năm tam tai, họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn, vất vả, gian truân, cần kiên trì, cố gắng và vững vàng vượt qua. Trong khoảng thời gian này, lưu ý không nên khởi công xây nhà, bắt đầu thực hiện những kế hoạch, dự định mới, làm ăn, buôn bán lớn, đi xa,… Nên thành tâm cầu khấn, lễ bái để gặp nhiều may mắn, thuận lợi vượt qua mọi khó khăn.

Trên đây là những thông tin tổng quan về năm sinh 2004 (Quý Thân). Mong rằng, những thông tin này đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “2004 mệnh gì?” đồng thời hiểu thêm được nhiều điều về năm sinh 2004.